Sức khỏe tinh thần và nhan sắc người phụ nữ

Liên hệ tư vấn chữa bệnh

Sức khỏe tinh thần ảnh hưởng như thế nào đến nhan sắc người phụ nữ

Sức khỏe tinh thần là gì?

Sức khỏe theo tổ chức y tế thế giới không chỉ là không có bệnh tật mà còn là khỏe mạnh về thể chất và khỏe mạnh về tinh thần. Có một sự thoải mái, ổn định về mặt xã hội. Như vậy trong sức khỏe gồm có 3 mặt: Thể chất của mình, tinh thần của mình và sự ổn định về mặt xã hội. Trong đó tinh thần là một phần rất là quan trọng và nó có nhiều khái niệm khác nhau, nhưng một cách đơn giản để mình hiểu là sức khỏe tinh thần nó chính là tình trạng thoải mái về mặt tinh thần, khi con người ta thỏa mãn nhu cầu một cách thích hợp nhất. Như vậy trong khái niệm nó gồm là một là thoải mái về tinh thần, hai là thỏa mãn nhu cầu cuộc sống của mình một cách thích hợp. Theo lý thuyết của ông Maslow, nhu cầu của con người sẽ có 5 cung bậc được xếp theo hình tháp. Nhu cầu cơ bản là được ăn uống để mình sống, không khí để thở, nhà cửa để ở, quần áo để mặc ... Mức thứ 2 là nhu cầu được an toàn và bảo vệ. Thứ 3 là nhu cầu được yêu thương và thể hiện tình cảm của mình. Thứ 4 là nhu cầu được tôn trọng. Thứ 5 là nhu cầu được tự do để thể hiện mình. Khi mình thỏa mãn các nhu cầu đó một cách thích hợp nhất, thì mình sẽ cảm thấy hài lòng, sẽ thấy thoải mái về mặt tinh thần. Khi đó sức khỏe tinh thần được tồn tại và phát huy hết mức của nó.

Để đạt được sức khỏe tinh thần tốt thì cần hội tụ những yếu tố nào?

Nếu chúng ta không khỏe mạnh về thể chất thì chắc chắn chúng ta không thể khỏe được. Sức khỏe tinh thần thoải mái nhất là khi chúng ta không đau ốm, không bệnh tật, ăn ngon, ngủ ngon đó là những yếu tố đầu tiên cho một sức khỏe tinh thần tốt. Chúng ta cảm thấy không buồn giận, không âu lo sẽ đảm bảo về mặt tinh thần thoải mái.

Sức khỏe tinh thần ảnh hưởng như thế nào đến nhan sắc của phụ nữ?

Như các chuyên gia về nhan sắc có nói, muốn đẹp trước hết phải khỏe mạnh, sức khỏe tinh thần là liều thuốc bổ hơn cả cho nhan sắc chị em.

Khi nói đến nhan sắc người ta thường nói đến đường nét của người phụ nữ ở vẻ bề ngoài. Chính vì vậy có rất nhiều góc nhìn khác nhau. Người phụ nữ đôi khi không cần toàn vẹn mà chỉ cần một cái dáng không cần phải kiêu sa như tiên nữ giáng trần nhưng vóc dáng hiền hòa, thân thiện có thể để lại trong ánh mắt mọi người một cái đẹp bí ẩn. Có người phụ nữ chỉ cần mái tóc dài buông xõa đôi vai làm chìm đắm trái tim của một người khác. Và đặc biệt nụ cười người phụ nữ rất quan trọng. Mỗi khi mệt mỏi mà thấy nụ cười rạng rỡ của người phụ nữ trên đôi môi toát lên sự phúc hậu, hiền hòa sẽ làm ấm áp lòng người.

Trong y học thì sức khỏe và sắc đẹp lúc nào cũng đi liền với nhau. Người ta đã chứng minh là có một sang chấn tinh thần nào đó hoặc bị stress thường xuyên thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và điều đặc biệt ảnh hưởng đến nhan sắc của người phụ nữ.

Có nhiều người phụ nữ bị stress mà phải chịu đựng âm thầm, chìm đắm sâu trong cảm xúc đời thường của chị em phụ nữ, và chính cái này là vũ khí vô cùng nguy hiểm. Nó tấn công đến sức khỏe và đặc biệt tấn công làm hủy hoại nhan sắc một cách ghê gớm. Trong những trường hợp như vậy, nếu chúng ta có thể hóa giải được thì quan trọng hơn liều thuốc bổ đáng giá ngàn vàng.

Vì sao phụ nữ dễ bị stress hơn nam giới?

Stress là do sự mất cân bằng giữa nhu cầu và cung cấp. Mà người phụ nữ có nhiều nhu cầu nhưng không được cung cấp đầy đủ, thích hợp nên không được thỏa mãn khi đó họ sẽ bị căng thẳng. Khi họ thích ứng không được thì sẽ bị stress. Còn nếu thích ứng được thì không bị vấn đề gì.

Khi bị mất cân bằng giữa nhu cầu và cung cấp thì sẽ dẫn đến stress. Nhu cầu nằm trong 8 phần trong cuộc sống của người ta đó là gia đình, bản thân người phụ nữ, bạn bè của người phụ nữ. Trong gia đình, những người thân mà có vấn đề gì thì người phụ nữ cũng dễ bị căng thẳng. Vấn đề tiền bạc, kinh tế người phụ nữ bị tác động đầu tiên. Khi thích ứng kém thì sẽ gây ra stress. Những nghề nghiệp và thăng tiến lại thêm công việc tề gia nội trợ trong gia đình, mọi chuyện làm cho người phụ nữ dễ bị căng thẳng. Thời gian thư giãn, nghỉ ngơi không có nhiều thì dễ bị căng thẳng. Đó là những nguyên nhân khiến cho phụ nữ dễ bị stress hơn so với nam giới.

Những nguyên nhân khiến chị em phụ nữ dễ stress.

Đối với chị em phụ nữ có những nguyên nhân gây stress có thể là những nguyên nhân chung cho cả nam và nữ. Nhưng cũng có những nguyên nhân do bản chất sinh lý của người phụ nữ. Và đặc biệt thì đối với người phụ nữ phải trải qua nhiều giai đoạn trong cuộc đời của mình từ giai đoạn dậy thì đến giai đoạn trưởng thành và về già.

Giai đoạn dậy thì: từ một đứa trẻ trở thành người phụ nữ thì có rất nhiều thay đổi, chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện, những thay đổi trong cơ thể, đứa trẻ dễ cảm thấy hụt hẫng, stress nếu không có người thân hướng dẫn, tư vấn về những thay đổi có thể xảy ra trong giai đoạn này. Rồi đến giai đoạn lập gia đình, có nhiều người rất là hạnh phúc nhưng cũng có những chị em phụ nữ không được hạnh như mong muốn, thì lúc này những người gần mình nhất như là chồng phải cùng động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống mới để chị em vượt qua được stress. Đến giai đoạn mang thai, cần trang bị những hiểu biết, kiến thức để mình vượt qua giai đoạn này như thế nào nếu không sẽ dễ bị stress. Giai đoạn đáng quan tâm hơn là giai đoạn sau sinh chị em phụ nữ dễ bị trầm cảm. Lúc này rất cần những người thân, người chồng, người mẹ cùng động viên, an ủi để vượt qua những khó khăn trong giai đoạn này. Đến giai đoạn chị em đã hoàn thành xong nhiệm vụ của mình, là giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh là giai đoạn cũng sẽ có những thay đổi về mặt tâm sinh lý. Để chị em có thể vượt qua những giai đoạn này một cách dễ dàng, để chị em yêu thương mình hơn, chấp nhận những thay đổi tâm sinh lý trong từng giai đoạn như vậy sẽ dễ vượt qua stress và yêu cuộc sống này hơn.

Stress có ảnh hưởng như thế nào đến nhan sắc?

Khi mình buồn thì không tươi được, khuôn mặt mình không thể đẹp được. Stress là căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng. Chính những yếu tố này nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Đặc biệt đến nhan sắc của người phụ nữ. Ngay như mụn trứng cá, nhiều nghiên cứu đã cho thấy stress sẽ phóng thích ra chất trung gian tác động lên tuyến bạ nhờn làm tuyến bã nhờn tăng tiết chất bã nhờn làm thành mụn trứng cá

Một nghiên cứu khác stress thường xuyên ảnh hưởng đến khả năng chống viêm. Và làm chậm lành vết thương. Stress làm giảm hệ thống miễn dịch đến 40%. Mụn trứng cá phát triển nhiều hơn, lạnh chậm hơn, sẽ làm tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Khiến nhan sắc của chị em bị ảnh hưởng rất nhiều.

Stress ảnh hưởng lên hệ miễn dịch theo chiều hướng bất lợi, ảnh hưởng đến quá trình tân tạo và thoái biến collagen theo một chiều hướng bất lợi. Lượng collgagen bị giảm theo tuổi tác, thời gian, lại cộng với stress nữa làm cho tiến trình não hóa da xảy ra nhanh chóng nên da bị nhăn, chảy xệ. Colagen rất tốt và cần bồi dưỡng collagen, dưỡng chất nhưng không quên giải tỏa stress.

Stress dẫn đến mất ngủ, hay mất ngủ dẫn đến stress.

Stresss và rối loạn giấc ngủ đi kèm với nhau rất chặt chẽ. Để nói cái nào có trước cái nào có sau còn tùy theo tình huống. Strees gây rối loạn giấc ngủ và ngược lại, rối loạn giấc ngủ gây stress. Một người bị stress căng thẳng thì khi bắt đầu vào giấc ngủ, những chuyện không vui cứ ở trong đầu mà không xua đuổi nó đi được, điều này rất khó đi vào giấc ngủ. Stress làm lo âu tăng lên, làm mạch tăng, hồi hộp, đánh trống ngực đến một lúc nào đó dẫn đến trầm cảm, sẽ khó ngủ và không ngủ lại được. Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ kéo dài ảnh hưởng đến thể chất chung, rồi ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh, trong đó có đời sống tinh thần, trí nhớ giảm sút hay quên, công việc không hiệu quả. Sự căng thẳng càng tăng lên tạo thành vòng xoáy mà không thể biết cái nào có trước, cái nào có sau.

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Tham khảo ý kiến thầy thuốc

Thần dược cho người đột quỵ

Thực phẩm cho người tiểu đường

Chế độ ăn uống phòng và chữa bệnh

Phần mềm Chế độ ăn chữa bệnh

Danh sách các thực phẩm kỵ nhau khi dùng chung

Chế độ ăn cho người mắc bệnh dạ dày

Chế độ ăn cho bệnh Vô sinh

Xem tiếp bệnh khác ...

Hỏi Thầy Thuốc

Chế độ ăn uống kiêng kị cho bệnh rối loạn phóng noãn

Chế độ ăn cho bệnh Cao huyết áp

Chế độ ăn cho bệnh Tiểu đường

Chế độ ăn cho bệnh niêm mạc tử cung mỏng

Chế độ ăn cho bệnh niêm mạc tử cung dày

Chế độ ăn cho bệnh prolactin cao

Chế độ ăn uống, sinh hoạt cho bệnh lạc nội mạc tử cung

Chế độ ăn uống sinh hoạt cho bệnh da tay khô bong

Chế độ ăn uống kiêng kị cho bệnh bốc hỏa

Chế độ ăn uống kiêng kị cho bệnh đau dây thần kinh số 5

Chế độ ăn uống cho bệnh viêm thanh quản

Chế độ ăn uống cho bệnh xuất huyết não

Chế độ ăn cho bệnh cảm cúm

Chế độ ăn cho bệnh đau lưng

Chế độ ăn cho bệnh đau thần kinh tọa

Chế độ ăn cho bệnh đau nửa đầu

Chế độ ăn uống cho bệnh Đau đầu - nhức đầu

Chế độ ăn uống điều hòa nội tiết tố

Chế độ ăn uống cho bệnh động kinh

Chế độ ăn cho bệnh chóng mặt

Chế độ ăn cho bệnh Máu nhiễm mỡ

Chế độ ăn uống cho bệnh nhiệt miệng

Chế độ ăn cho bệnh Gan nhiễm mỡ

Chế độ ăn cho bệnh Xơ vữa động mạch

Chế độ ăn cho bệnh thận đa nang

Chế độ ăn cho bệnh sỏi thận

Chế độ ăn cho bệnh Suy thận

Chế độ ăn cho người say nắng

Chế độ ăn cho bệnh áp xe gan

Chế độ ăn uống cho người men gan cao

Chế độ ăn cho người mắc bệnh Viêm gan

Chế độ ăn cho bệnh viêm gan A

Chế độ ăn cho bệnh viêm gan B

Chế độ ăn cho bệnh viêm gan C

Chế độ ăn uống cho bệnh xơ gan

Chế độ ăn cho bệnh viêm âm đạo

Chế độ ăn cho Phu nữ có thai

Chế độ ăn cho bệnh Parkinson

Chế độ ăn khi cho con bú

Chế độ ăn khi cho phụ nữ mãn kinh

Chế độ ăn cho bạn gái tuổi dậy thì

Chế độ ăn cho bệnh loãng xương

Chế độ ăn cho bệnh Gout

Chế độ ăn cho bệnh Béo phì

Chế độ ăn cho bệnh Suy dinh dưỡng

Chế độ ăn cho bệnh Huyết áp thấp

Chế độ ăn cho bệnh Tim mạch

Chế độ ăn phòng ngừa tai biến mạch máu não

Chế độ ăn cho bệnh Suy tim

Chế độ ăn cho bệnh Mụn trứng cá

Chế độ ăn làm đẹp da

Chế độ ăn cho bệnh nhược cơ

Chế độ ăn cho bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Chế độ ăn uống cho bệnh viêm tiền liệt tuyến

Chế độ ăn cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Chế độ ăn cho bệnh Viêm đại tràng

Chế độ ăn cho bệnh viêm đường tiết niệu

Chế độ ăn cho bệnh viêm khớp

Chế độ ăn uống cho bệnh vôi hóa xương khớp

Chế độ ăn cho trẻ em Tiêu chảy kéo dài

Chế độ ăn uống cho bệnh kiết lỵ

Chế độ ăn uống sinh hoạt cho bệnh thoát vị bẹn

Chế độ ăn uống sinh hoạt cho bệnh thoát vị đĩa đệm

Chế độ ăn cho bệnh Khớp

Chế độ ăn cho bệnh Sỏi mật

Chế độ ăn cho bệnh Thiếu máu

Chế độ ăn uống cho bệnh rối loạn tiền đình

Chế độ ăn uống cho bệnh rối loạn kinh nguyệt

Chế độ ăn uống cho bệnh thống kinh

Chế độ ăn uống cho bệnh rong kinh

Chế độ ăn uống cho bệnh ra mồ hôi

Chế độ ăn uống cho bệnh bế kinh

Chế độ ăn uống cho bệnh rụng tóc

Chế độ ăn uống cho người bệnh trĩ

Chế độ ăn cho bệnh Hen phế quản

Chế độ ăn cho bệnh viêm phế quản

Chế độ ăn uống cho bệnh viêm xoang

Chế độ ăn uống cho bệnh viêm họng

Chế độ ăn uống cho bệnh viêm amidan

Chế độ ăn uống cho bệnh bướu cổ

Chế độ ăn cho bệnh Dị ứng - Mề đay

Chế độ ăn giúp mắt sáng khỏe

Chế độ ăn uống kiêng kị cho bệnh đau mắt đỏ

Chế độ ăn cho bệnh Mất ngủ

Chế độ ăn cho bệnh Táo bón

Chế độ ăn uống cho bệnh đại tiện ra máu

Chế độ ăn cho bệnh tắc vòi trứng

Chế độ ăn cho bệnh suy buồng trứng

Chế độ ăn uống sinh hoạt cho nam giới

Chế độ ăn cho bệnh Suy nhược

Chế độ ăn uống sau phẫu thuật polyp hậu môn

Chế độ ăn uống cho bệnh suy nhược thần kinh

Chế độ ăn uống cho bệnh stress

Chế độ ăn cho trẻ em Tiêu chảy cấp

Chế độ ăn uongs kiêng kị cho bệnh thủy đậu

Chế độ ăn cho bệnh tiểu không tự chủ

Chế độ ăn cho người cao tuổi

Chế độ ăn uống cho bệnh viêm hang vị dạ dày

Chế độ ăn cho người sau mổ cắt dạ dày

Chế độ ăn cho người bị sa dạ dày

Chế độ ăn uống giúp trẻ phát triển chiều cao

Chế độ ăn giúp trẻ phát triển não bộ

Chế độ ăn giúptrẻ thông minh

Chế độ ăn uống cho trẻ em

Chế độ ăn uống kiêng kị cho trẻ đái dầm

Chế độ ăn uống cho bệnh u não

Chế độ ăn uống cho bệnh quai bị

Chế độ ăn uống cho bệnh sởi

Chế độ ăn uống sinh hoạt cho người gầy muốn tăng cân

Chế độ ăn cho bệnh Ung thư

Chế độ ăn cho bệnh Ung thư đang xạ trị

Chế độ ăn uống cho bệnh Ung thư bàng quang

Chế độ ăn uống cho bệnh Ung thư buồng trứng

Chế độ ăn cho bệnh Ung thư dạ dày

Chế độ ăn uống phòng và chữa bệnh ung thư đại tràng

Chế độ ăn uống cho bệnh Ung thư tử cung

Chế độ ăn uống cho bệnh Ung thư dạ dày

Chế độ ăn uống cho bệnh Ung thư họng

Chế độ ăn uống cho bệnh Ung thư mũi họng

Chế độ ăn uống cho bệnh Ung thư não

Chế độ ăn uống cho bệnh Ung thư ruột

Chế độ ăn uống cho bệnh Ung thư tế bào

Chế độ ăn uống cho bệnh Ung thư thận

Chế độ ăn cho bệnh Ung thư gan

Chế độ ăn cho bệnh Ung thư phổi

Chế độ ăn cho bệnh Ung thư vú

Chế độ ăn uống cho bệnh Ung thư thực đạo

Chế độ ăn uống cho bệnh u xơ vú

Chế độ ăn uống cho bệnh u xơ cổ tử cung

Chế độ ăn uống cho bệnh u xơ thần kinh

Chế độ ăn uống kiêng kị khi bị zona thần kinh

Chế độ ăn uống cho bệnh yếu sinh lý

Chế độ ăn uống tăng chất lượng tinh trùng

Chế độ ăn uống giúp xương nhanh liền

Chế độ ăn uống cho bệnh sa tử cung(sa dạ con)

Chế độ ăn cho bà bầu

Chế độ ăn uống sinh hoạt cho bệnh giun sán

Chế độ ăn uống phòng và chữa bệnh nghiến răng

Chế độ ăn uống phòng và chữa bệnh viêm lợi

Chế độ ăn uống cho bệnh tràn dịch màng phổi

Chế độ ăn uống cho bệnh lupus ban đỏ

Chế độ ăn uống cho bệnh da cá

Chế độ ăn uống cho bệnh ho gà

Chế độ ăn uống cho bệnh bạch cầu giảm

Chế độ ăn uống chữa bệnh cường giáp

Chế độ ăn uống phòng và chữa bệnh viêm tai giữa

Chế độ ăn uống phòng và chữa bệnh viêm tuyến vú

Chế độ ăn uống phòng và chữa bệnh thiếu máu não

Chế độ ăn uống phòng và chữa bệnh u mỡ

Chế độ ăn uống sau phẫu thuật ung thư đại tràng

Chế độ ăn uống cho mẹ và bé khi cai sữa

Chế độ ăn uống sinh hoạt phòng bệnh giun chui ống mật

Chế độ ăn uống phòng và chữa hội chứng buồng trứng đa nang

Chế độ ăn uống phòng và chữa bệnh viêm bàng quang

Chế độ ăn uống phòng và chữa thoái hóa cột sống

Chế độ ăn uống phòng và chữa chuột rút hiệu quả

Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.comchỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.

. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH