Cải đại hồng thanh - 大红青菜

Tên khác

Tên thường gọi: Cải đại hồng thanh còn gọi Cải sơn thanh (tên thường gọi), cải thanh dại, điền bại tương (Vân Nam), thổ tam thất (Vân Nam, Tây Tạng), thiên thanh địa hồng (Tây tạng).

Tên tiếng Trung: 大红青菜

Tên khoa học Senecio chrysanthemodes DC.

Họ khoa học: Thuộc họ cúc Compo sitae.

Cây Cải đại hồng thanh

Mô tả, hình ảnh cây Cải đại hồng thanh, phân bố, thu hái, chế biến, thành phần hóa học, tác dụng dược lý

Mô tả

Là loài cây thân cỏ sống lâu năm, cao 40-100cm.Thân thẳng, toàn bộ gốc cây có đới tím hồng, phần thân trên có lông như tơ nhện che phủ, phần dưới thường không có lông, phần thân giữa dưới không phân nhánh, đoạn đỉnh có mọc nhánh hoa. Lá mọc đơn xen nhau, lá có nhiều hình, phần lá dưới có cuống dài, dài đạt 15cm, gốc lá phình to ôm thân, phiến lá hình noãn đảo hoặc hình bầu dục, dài 8-15cm, rộng 4-8cm, viền lá có răng không đều hoặc dạng khe cánh sâu. Có lúc lá dạng phiến cánh từ trên xuống dưới, hiếm khi cánh dạng hỗn khe, 2 mặt không có lông hoặc có chút lông mặt dưới; phần lá trên nhỏ rủ, có răng cưa hoặc cánh khe đường, không có cọng, gốc bao dạng tai. Cụm hoa xếp theo dạng ô, nhiều, cành nhỏ dài, có bao lá hình dây nhỏ; toàm bộ nụ hoa hình chuông rộng, đường kính 3-4mm, dài 4mm; toàn bộ nụ hoa có 10-12 cái;phiến lưỡi màu vàng kim, hình tròn dài, phần giữa dạng ống nhiều hoa, màu vàng nhạt. quả hình trụ tròn dài gầy, dài chừng 2mm, không lông, có cạnh.Vành lông màu trắng đục, dài chừng 4mm. Mùa hoa từ tháng 6-7, mùa quả từ tháng8-9. (Hình 64)

Tập tính phân bố:

Sống trong vùng đồi núi ven các bụi cây, nơi mọc nhiều loại cỏ và ven các con mương.Phân bố Hồ Bắc, Hồ Nam, Quảng Tây, Tứ Xuyên, Quý Châu, Vân Nam, Tây Tạng.

Bào chế:

Hái toàn bộ cây vào tháng 6-8, phơi khô hoặc dùng tươi; gốc thì hái vào tháng 8-9, rửa sạch thái phiến phơi khô hoặc dùng tươi.

Thành phần hóa học:

Gốc chứa seneciphylline.

Vị thuốc Cải đại hồng thanh

Tính vị, quy kinh, công dụng, liều dùng

Tính vị, tác dụng:

Vị đắng nhạt tính lương. Có tác dụng hoạt huyết tiêu thũng, thanh nhiệt giải độc, khu phong trừ thấp.

Chủ trị:

Đau tức hạ sượn, sang chấn bong gân, ứ huyết đau đớn, ung thương thũng loét, nhũ ung. Dùng ngoài lấy cây tươi dã nát đắp.

Lượng dùng: 6-15g. Dùng ngoài căn liều phù hợp.

Nơi mua bán vị thuốc Cải đại hồng thanh đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,... xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Cải đại hồng thanh ở đâu?

Cải đại hồng thanh là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT... đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Cải đại hồng thanh được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Cải đại hồng thanh tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

+ Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện. Khi nhận được thuốc khách hàng thanh toán tiền COD.

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Tham khảo ý kiến thầy thuốc

Thần dược cho người đột quỵ

Thực phẩm cho người tiểu đường

DANH MỤC CÁC VỊ THUỐC

Vị thuốc vần A

Vị thuốc vần B

Vị thuốc vần C

Vị thuốc vần D

Vị thuốc vần E

Vị thuốc vần G

Vị thuốc vần H

Vị thuốc vần I

Vị thuốc vần K

Vị thuốc vần L

Vị thuốc vần M

 

 

Vị thuốc vần N

Vị thuốc vần O

Vị thuốc vần P

Vị thuốc vần Q

Vị thuốc vần R

Vị thuốc vần S

Vị thuốc vần T

Vị thuốc vần U

Vị thuốc vần V

Vị thuốc vần X

Vị thuốc vần Y

 

Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.comchỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.

. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH