BỆNH U NÃO

Chia sẻ của bệnh nhân đã điều trị u não tại Phòng khám

U não là gì?

U não là tình trạng các tế bào bất thường tăng trưởng trong não. U não gồm hai loại là u não lành tính (không phải ung thư) và u não ác tính (ung thư). Cả hai loại u não trên đều gây ảnh hưởng đến tế bào não, khiến não bị tổn thương, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

2.Triệu chứng:

70-75% các trường hợp u não là u nguyên phát, Còn lại là các u thứ phát do ung thư nơi khác di căn đến. Có thể phân ra làm 2 nhóm triệu chứng chính

2.1. Nhóm triệu chứng u não tăng áp lực nội sọ

- Nhức đầu: Thường lan tỏa, âm ỉ, nhức nhiều hơn vào buổi sáng sớm, mỗi khi đau nhiều thường kèm theo buồn nôn hoặc nôn. Thuốc giảm đau thường chỉ hiệu quả ở giai đoạn đầu. Về sau, triệu chứng nhức đầu tăng lên liên tục, thuốc giảm đau ít còn tác dụng.

- Nôn mửa: Lúc đầu chỉ buồn nôn khi nhức đầu tăng, về sau thường xuyên hơn và có thể nôn vọt. Nôn thường xảy ra buổi sáng, khi bụng còn rỗng, không có dấu hiệu báo trước; sau khi nôn xong có cảm giác bớt nhức đầu.

- Phù gai thị giác: Do rối loạn huyết động học (nguyên nhân là áp lực trong sọ tăng quá cao), về sau có thể dẫn đến xuất tiết, xuất huyết ở gai thị và ở võng mạc, thị lực giảm dần. Muốn chẩn đoán phù gai thị phải dùng đèn soi đáy mắt.

- Động kinh: Do ảnh hưởng áp lực cao trong sọ.

- Các rối loạn về tâm thần: Bệnh nhân trở nên lãnh đạm, thờ ơ, trí nhớ giảm dần. Ở giai đoạn nặng, bệnh nhân trở nên kém tỉnh táo, tri giác giảm, cuối cùng có thể đi vào hôn mê.

2.2. Nhóm triệu chứng u não thần kinh khu trú

- Giảm chức năng: Yếu hay liệt nửa người.

- Động kinh: Cục bộ hoặc cơn toàn thể...

Điều trị: Tây y thường dùng phẫu thuật, kết hợp với hóa trị liệu và xạ trị liệu. việc phẫu thuật não khá nguy hiểm, thời gian phẫu thuật thường kéo dài đén 6-7 tiếng và khó tránh khỏi làm tổn thương các nhu mô não lành kế cận và không triệt để

3. Đông y điều trị u não

Theo Phòng khám Nguyễn Hữu Toàn (www.thaythuoccuaban.com)Thận chủ về não tủy, thận âm suy yếu sẽ làm cho não không yên. cho nên cùng với việc dùng các vị thuốc hoạt huyết tiêu u cần phải bổ thận âm.

Bài thuốc:

U não Thục địa 24 Hoài sơn 12 Sơn thù 12
Đan bì 9 Bạch linh 9 Trạch tả 9 Đan sâm 16
Kỉ tử 20 Bán liên chi 30 Bạch hoa xà 50 Màn kinh 10
Cúc hoa 8 Chỉ thực 8

3.1 Bài thuốc bí truyền chữa u não

1. Cách xông mũi: Băng phiến (long não – ND) 20g, xuyên khung 20g, tế tân 10g, bạch chỉ 12g, thương nhĩ tử sao 60g, hạ khô thảo 20g, viễn trí 6g, thạch xương bồ 60g, xà huyệt cốc 60g. Với số thuốc trên, cho thêm 500ml nước, ngâm trong 30 phút, đun to lửa cho sôi 10 phút sau đó lấy nước thuốc lọc ra đổ vào trong hai cái cốc có miệng nhỏ, đặt ở hai bên đầu của người bị, làm cho hơi thuốc tự nhiên hút vào, cách làm này áp dụng trong trường hợp u não đau đầu.

2. Ngô công tán (bột tán của con rết): Rết một con, long não (băng phiến) 0,6g, nghiền vụn thành bột mịn, trộn đều để dùng, Công năng: Thông khiếu chỉ thống. Đặt lỗ mũi vào sát mặt thuốc hít vào, người bị u não có chứng đau đầu sẽ có thể dịu đau dần.

3. Hùng khương tán: Gừng già 100g, hùng hoàng 100g, chải gừng già cho hết bụi đất (không rửa), bỏ đi các nhánh con, lấy dao nhọn khoét lỗ nhỏ ở giữa, xung quanh lỗ đó chỉ để dầy 0,5cm, nhét bột hùng hoàng vào trong và lấy chỗ gừng khoét lỗ ra để bịt kín miệng lỗ, để vào trong nồi sành cũ dùng than củi để đốt sấy trong 7-8 giờ cho đến khi thấy vàng rộm, giòn nhưng không cháy là được, rút lửa để nguội, nghiền nhỏ, lấy cao An khánh đem hơ lửa cho hơi cháy rồi lấy bột hùng hoàng rắc đều lên trên, có thể đắp dán vào khối u, vào điểm đau, vào huyệt vị theo nguyên tắc 3 kết hợp, cách ngày thay thuốc một lần

Chủ trị: Đau đầu do u não

4. Tiễn đảo thao căn, tiên kim lượng vừa đủ rửa kỹ bằng nước sạch, cho chút xíu muối ăn vào giã nát, đắp lên chỗ bị khối u ở trên đầu, sau 24-36 giờ lấy ra là được. Nếu ở chỗ da nào đó mọc lên những mụn nước, có thể dùng kim chọc vỡ. Một tháng làm một lần.

5. Ốc đồng, phèn chua mỗi thứ lượng vừa đủ, ốc đồng bỏ vẩy trên miệng, cho vào cùng với phèn chua đem giã nát như vữa, đắp vào chỗ bị bệnh.

4. Phương pháp chữa u não bằng ăn uống

1. Hoa cúc mọc hoang (dã cúc hoa), sơn đậu căn mỗi thứ 6g, cho thêm khổ đinh thái 3g, đun sôi nước, dùng để uống thay nước trà, ngày uống 3-6 lần.

2. Bạch đầu ông hoàng tửu thang: Dùng cho những người bị u não thuộc chứng phong thấp kết ứ, uất hỏa hóa nhiệt. Bạch đầu ông 12g, rượu 12 ml, ngâm trong 3 giờ, cho thêm 800 ml nước vào sắc 40 phút, còn lại 600ml. Mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần uống 200ml.

3. Hạch đào nhân, bột kiều mạch trộn vào với nhau, làm thành bánh nướng để ăn.

Lưu ý: Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, tùy cơ địa mỗi người bệnh mà hiệu quả điều trị khác nhau và tác dụng chữa bệnh khác nhau. Bệnh nhân không nên tự ý sử dụng.

Tham khảo

U não nằm ở bán cầu tiểu não trái, đã mổ khối u vẫn mọc, uống đông y hết u. Chia sẻ niềm vui cùng cô Vũ Thị Mây 1963- Hải Dương

GỌI NGAY:18006834 - TƯ VẤN CHỮA U NÃO

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN U NÃO

- U não sống được bao lâu?

- Bài thuốc đông y điều trị u não

- U não nên ăn gì? U não nên kiêng gì?

 

Tham khảo ý kiến thầy thuốc

Thần dược cho người đột quỵ

Thực phẩm cho người tiểu đường

DANH SÁCH CÁC BỆNH

Bệnh hô hấp

Bệnh gan mật

Bệnh thần kinh

Bệnh tiêu hóa

Bệnh tiết niêu

Bệnh tim mạch

Bệnh hạch tuyến

Bệnh hầu họng

Bệnh mắt

Bệnh tai

Bệnh trẻ em

Bệnh phụ nữ

Bệnh Nam khoa

Bệnh ngoài da

Bệnh ung thư

Bệnh cơ xương khớp

Bệnh khi có thai

Bệnh phổi

Bệnh răng miệng

Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.comchỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.

. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH