BỆNH MẮT

Kể bệnh lấy thuốc qua đường bưu điện

Chế độ ăn uống giúp mắt sáng khỏe

Hết hẳn mụn thịt quanh mắt chỉ sau 10 thang thuốc

Mắt (organon visus) gồm có nhãn cầu, thần kinh mắt và những bộ phận phụ thuộc như mí mắt, lông mi, các cơ mắt, các cân mạc, tuyến lệ và các màng tiếp hợp.

Nhãn cầu (bulbus oculi) là phần chính yếu nhất, thường được so sánh với chiếc máy ảnh vì đặc tính chính xác quang học của nó.
Nhãn cầu gồm 3 lớp màng có tên gọi là:
-Màng ngoài gồm củng mạc và phía trước biến đổi thành giác mạc.
-Màng giữa là màng bồ đào, thân bè và mạch lạc mạc, chứa nhiều mạch máu, phía trước dày lên thành cơ thể mi và mống mắt.
-Màng trong là võng mạc, chứa các tế bào nhận cảm ánh sáng là tế bào gậy và tế bào nón.
Thể thủy tinh giữ vai trò của một thấu kính để hội tụ ánh sáng trên võng mạc. Nó được treo bởi các dây chằng tròn với cơ thể mi. Giữa giác mạc và thể thủy tinh là thủy dịch, giữa thể thủy tinh và võng mạc là dịch kính. Cả hai chất dịch này giữ cho mắt không bị xẹp.
Chỗ hõm giữa giác mạc và mống mắt được gọi là tiền phòng, đối lại chỗ hõm đóng kín quanh sau mống mắt và phần thắt ngang thủy tinh thể (thấu kính mắt) được gọi là hậu phòng. Cả hai phòng đều chứa đầy thủy dịch.
- Lỗ tròn giữa màng mống mắt được gọi là con ngươi. Phần lớn nhất của hõm sau thủy tinh thể chứa đầy một chất trong suốt gọi là dịch kính (corpus vitreum). Cái băng đỡ thủy tinh thể được gọi là vùng bè (mi) (zonula ciliaris zinni) căng ra giữa màng ngang thủy tinh thể và thân bè (corpus ciliare).
Giác mạc, tiền phòng, con ngươi, thủy tinh thể (thấu kính) và dịch kính có chức năng cho xuyên qua và phản chiếu tia sáng, vì vậy chúng được gọi là môi trường xuyên ánh sáng. Võng mạc và thần kinh mắt tuần tự là những bộ phận tiếp nhận và truyền dẫn xung động ánh sáng. Phần giữa của võng mạc được gọi là hoàng điểm (macula lutea) có chức năng nhạy cảm nhất.
Các cơ của mắt cũng tham gia vào một số chức năng của mắt. Các cơ mống mắt giúp điều chỉnh đường kính đồng tử. Cơ thể mi có thể làm thay đổi độ cong của thể thủy tinh. Các cơ ngoài mắt điều khiển mắt quay về phía mục tiêu thị giác.

Theo Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

Tham khảo thêm về bệnh về mắt

Chè xanh có tác dụng giảm các chứng bệnh về mắt

Từ lâu khoa học đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu về chè xanh và phát hiện thấy loại đồ uống này có tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe con người.

Phương pháp mới giúp điều trị suy giảm thị lực và các bệnh về mắt

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát triển một phương pháp mới giúp điều trị chứng suy giảm thị lực một cách hiệu quả, đồng thời hạn chế gây đau đớn cho người bệnh.

Luyện tập giúp ngăn chặn các bệnh về mắt

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Houston - Mỹ vừa nghiên cứu thành công các bài tập thị lực dùng để điều trị các chứng bệnh làm giảm khả năng nhìn của mắt.

Một số bệnh về mắt ở người cao tuổi

Ở người cao tuổi, mọi cơ quan trong cơ thể đều có những biểu hiện của sự lão hóa như bạc tóc, nhăn da, giảm khả năng điều hoà thân nhiệt như kém chịu nóng, kém chịu lạnh, các thay đổi về hành động, xử thế, vóc dáng, thân hình...

Chắp lẹo mắt

Mộng mắt

Sụp mi

Xem tiếp bệnh khác

Teo thị thần kinh

Mắt có màng

Cam nhãn

Hỗn chướng

Mã não ế

Mắt sợ ánh sáng

Con ngươi kéo màng

Tròng mắt đau

Mù màu

Viêm bờ mi

Đau mắt đỏ

Viêm loét giác mạc

Túi lệ viêm tắc

Thuỷ tinh dịch có vật chơi vơi

Mi lăng cốt thống

Hoa ế bạch hãm

Mạc chướng

Cận thị

Quáng gà

Tắc lệ đạo

Hỏi Thầy thuốc

Viêm kết mạc

Khô mắt

Glocom

Huyết quán đồng nhân

Mắt hột

Rung long mi mắt

Mắt trông ngược

Đục thủy tinh thể

Rối loạn trường nhìn

Viêm cũng mạc

Chảy nước mắt

Mù đột ngột

Toét mắt

Chấn thương mắt

Mất thị lực

Teo nhãn cầu

Xuất huyết đáy mắt


Tham khảo ý kiến thầy thuốc

Thần dược cho người đột quỵ

Thực phẩm cho người tiểu đường

DANH SÁCH CÁC BỆNH

Bệnh hô hấp

Bệnh gan mật

Bệnh thần kinh

Bệnh tiêu hóa

Bệnh tiết niêu

Bệnh tim mạch

Bệnh hạch tuyến

Bệnh hầu họng

Bệnh mắt

Bệnh tai

Bệnh trẻ em

Bệnh phụ nữ

Bệnh Nam khoa

Bệnh ngoài da

Bệnh ung thư

Bệnh cơ xương khớp

Bệnh khi có thai

Bệnh phổi

Bệnh răng miệng

Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.comchỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.

. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH