Tâm nguyện của phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

Chỉ lấy việc cứu người làm phận sự của mình mà không cần lợi kể công

Ngay từ nhỏ, khi xác định theo con đường của ông nội, của cha, Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã đặt hiệu quả chữa bệnh lên hàng đầu, lấy việc chữa khỏi bệnh cho thật nhiều bệnh nhân là niềm vui trong cuộc sống. Do đó ông cũng luôn nhắc nhở học trò, nhân viên của phòng khám phải biết đồng cảm với người bệnh, đau nỗi đau của người bệnh,..

Tâm nguyện của phòng khám: “Chỉ lấy việc cứu người làm phận sự của mình mà không cần lợi kể công”. Lương y Nguyễn Hữu Toàn luôn đau đáu: Làm sao có thể chữa được thật nhiều bệnh, chữa khỏi cho thật nhiều bệnh nhân do đó lúc nào ông cũng không ngừng cố gắng học hỏi, nghiên cứu tìm tòi ra các bài thuốc chữa bệnh có hiệu quả nhất, những phương pháp . Ngoài việc chữa bệnh cho người bệnh ông cũng đặc biệt chú ý tới hoàn cảnh sống của bệnh nhân, miễn phí hoặc giảm phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh ra và lớn lên trong cái nôi Đông y, trong một gia đình có nhiều đời làm nghề bốc thuốc cứu người, do đó ngay từ nhỏ Lương y Nguyễn Hữu Toàn sớm trau dồi và tiếp thu những kiến thức y học cũng như đạo đức của người thầy thuốc từ ông nội và cha. Đối với một người thầy thuốc, một vị lương y làm nghề bốc thuốc cứu người như ông thì cả y thuật và y đức đều rất quan trọng.Bởi thế ông không chỉ dành thời gian trau dồi chuyên môn, tìm tòi nghiên cứu ra các bài thuốc, vị thuốc chữa các căn bệnh nan y mà ông còn coi việc giúp đỡ những bệnh nhân khó khăn là trách nhiệm của mình. Những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn khi điều trị tại phòng khám đều được giảm phí khám và điều trị, giúp bệnh nhân có cơ hội được khám, chữa bệnh. Ngoài ra Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn thường xuyên phối hợp với Bộ y tế, Bộ lao động thương binh xã hội, Trung tâm hội khuyến học Việt Nam, Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam… tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ cộng đồng, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước như: Chắp cánh ước mơ. Vượt sông hồ tìm chữ, Con đường chinh phục, Giúp bạn tới trường… Ngoài ra Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền, và một số phường trên địa bàn quận Ngô Quyền như phường Đông Khê và một số phường lân cận nơi phòng khám đặt trụ sở, thường xuyên tổ chức các đợt khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho những cụ già, những hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá hàng tỉ đồng.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH