ĐT: 18006834 - 0912759613 (zalo) Email - CHAT

Bệnh nhân chia sẻ cảm nhận

Phòng và chữa bệnh nhờ chế độ ăn

Thực phẩm kỵ nhau khi dùng chung

Hết hở eo sau 3 ngày thuốc

Khỏi hẳn viêm đại tràng sau 20 năm

Lương y Nguyễn Hữu Toàn NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN

Là cháu nội cố y sư Nguyễn Hữu Hách – một người nổi tiếng về y thuật và y đức, lại vốn ham học hỏi và sáng dạ, Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã nhanh chóng tiếp thu được các bài thuốc đông y và phương pháp trị bệnh bí truyền của gia đình. Năm 1980, anh Toàn đã được ông nội ủy thác làm thầy thuốc chính của phòng khám, trực tiếp bắt mạch, kê đơn cho bệnh nhân … Năm 1990, được sự đồng ý của Y sư Nguyễn Hữu Hách và gia đình, Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã thành lập “Phòng khámđông y Nguyễn Hữu Toàn” .

Ngay sau khi thành lập phòng khám, Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã đem tất cả vốn liếng y học phương đông và cổ truyền dân tộc học hỏi và tích luỹ được từ ông nội của mình để chữa bệnh cứu người. Thấm nhuần lời dạy của cụ Nguyễn Hữu Hách: “Tử tôn thừa kế - lịch đại phát huy” (nghĩa là con cháu không những kế thừa kinh nghiệm, truyền thống của ông cha mà phải phát huy, sáng tạo, phát triển hơn lên), Phòng khám Nguyễn Hữu Toàn vừa tổ chức khám chữa bệnh cho nhân dân, khám chữa bệnh miễn phí cho những người ở xa và có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tập trung nghiên cứu nâng cao hiệu quả các bài thuốc gia truyền. Các bệnh nhân ở xa còn được chuyển thuốc đến tận nơi.

Với mong ước, đưa những bài thuốc gia truyền hữu dụng của mình đến với những bệnh nhân ở các tỉnh, thành và vươn ra thế giới, từ đầu năm 2007, Nguyễn Hữu Toàn đã lập ra Website: thaythuoccuaban.com với hàng triệu lượt người truy cập. Website này có nhiều nội dung phong phú, như: trang dưỡng sinh, làm đẹp, giới thiệu các bài thuốc gia truyền; phần mềm trắc nghiệm khả năng đông y để giúp cho các thầy thuốc đông y học tập và rèn luyện khả năng y học của mình; phần vị thuốc với trên 1000 vị thuốc và đang tiếp tục cập nhật giúp cho các thầy thuốc đông y và người dùng dễ dàng tra cứu chữa bệnh... Ngoài ra, nó còn giúp anh có thể cập nhật thông tin, tìm ra những dược liệu quý, học hỏi kinh nghiệm của đông y bốn phương. Phòng khám của anh chữa trị các bệnh: dạ dày, vô sinh, ung thư, tiền liệt tuyến, viêm khớp, viêm đại tràng, bệnh nam khoa, trĩ nội trĩ ngoại, viêm xoang, loãng xương, mất ngủ…

Không chỉ là một lương y kê đơn bốc thuốc giỏi, Lương y Nguyễn Hữu Toàn còn có khả năng điều trị bệnh bằng phương pháp châm cứu, bấm huyệt rất thiện nghệ. Nhận thức rõ vai trò, hiệu quả của việc chữa bệnh không dùng thuốc, những năm qua anh đã dành nhiều tâm sức học hỏi và nghiên cứu từ kinh nghiệm châm cứu của ông nội Nguyễn Hữu Hách trong cuốn "châm cứu thực hành", xuất bản năm 1963, được tái bản nhiều lần và được Bác sĩ NguyễnVăn Hưởng Nguyên Bộ trưởng Bộ y tế đánh giá rất cao. Niềm saymê và óc sáng tạo của anh đã đem lại hiệu quả ngoài mong đợi. Chỉ bằng việc châm cứu, người bệnh có thể đi ra được sỏi thận; những người bị tê liệt sau khi được anh châm cứu có thể đi lại bình thường. Gần 30 năm qua, lương y Nguyễn Hữu Toàn đã nêu cao y đức, y thuật trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho rất nhiều bệnh nhân. Nhờ thế, hàng chục nghìn bệnh nhân ở nhiều địa phương và cả khách nước ngoài với nhiều chứng bệnh, trong đó không ít người mắc bệnh nan y như: khối u, rối loạn tiền đình, một số ca ung thư não, phổi, đã được chữa khỏi hoặc thuyên giảm đáng kể.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ: Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó” Đối với một người thầy thuốc, một vị lương y làm nghề bốc thuốc cứu người như ông thì cả y thuật và y đức đều rất quan trọng. Bởi thế vị thầy thuốc này không chỉ dành thời gian trau dồi chuyên môn, tìm tòi nghiên cứu ra các bài thuốc, vị thuốc chữa các căn bệnh nan y mà ông còn coi việc giúp đỡ những bệnh nhân khó khăn là trách nhiệm của mình. Vào những dịp đặc biệt Lương y Nguyễn Hữu Toàn lại cùng các nhân viên trong phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn tổ chức các đợt khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho những hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn luôn đi đầu trong các hoạt động từ thiện như: Con đường chinh phục, Giúp bạn tới trường… với các phần quà trị giá hàng trăm triệu đồng.

Với những đóng góp tích cực của mình đối với nền học cổ truyền ở Hải Phòng nói riêng và nền y học cổ truyền Việt Nam nói chung Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã vinh dự được Bộ y tế trao tặng danh hiệu: “Lương y cấp quốc gia” năm 2000. Từ năm 2000 đến năm 2007, Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn đã 5 lần được Thành Hội đông y Hải Phòng và UBND quận Ngô Quyền tặng bằng khen. Năm 2008, lương y Nguyễn Hữu Toàn đã được Liên hiệp các hội khoa học kĩ thuật Việt Nam trao tặng giải thưởng "Danh y Việt Nam Lê Hữu Trác”.Để ghi nhận sự tich cực của lương y Nguyễn Hữu Toàn đối với những hoạt động từ thiện, hoạt động xã hội năm 2009 Lương y Nguyễn Hữu Toàn và phòng khám được nhận danh hiệu "Trái tim Vì sức khoẻ Người Việt" do Bộ trưởng Bộ y Tế Nguyễn Quốc Triệu trao tặng. Anh còn được nhận bảng vàng của chương trình: "Vì cộng đồng nhân ái - Trái tim Việt Nam” trao tặng do Uỷ ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Báo Đại đoàn kết tổ chức nhằm tôn vinh những tinh thần tương thân tương ái, sự đùm bọc chia sẻ trong cộng đồng góp phần tích cực xây dựng đất nước hạnh phúc và thịnh vượng.

Cái tên phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn, cũng như website thaythuoccuaban.com đã thực sự trở thành một thương hiệu nổi tiếng được nhân dân khắp nơi gửi trọn niềm tin.

Lương y đất cảng nổi tiếng với bài thuốc chữa vô sinh hiệu quả

Lương y Nguyễn Hữu Toàn - người con của đất cảng Hải Phòng được biết đến như “vị thần hạnh phúc” của những cắp vợ chồng hiếm muộn về đường con cái. Đó là nhờ vị thuốc độc nhất vô nhị mà anh đã nghiên cứu, sưu tầm được.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn (số 482, lô 22C đường Lê Hồng Phong, TP.Hải Phòng) sinh ra trong một dòng họ có bề dày truyền thống 15 năm bốc thuốc chữa bệnh cứu người. Nhờ thế, ngay từ nhỏ anh đã được tiếp xúc với nghề y và được truyền lại những kinh nghiệm quý báu mà cha ông của anh đã tích lũy được trong quá trình làm nghề. “Được giao trọng trách nối nghiệp dòng họ đối tới tôi là một trách nhiệm vô cùng nặng nề nhưng cũng là niềm vinh hạnh của tôi vì tôi có thể giúp đỡ những người sống xung quanh mình”, anh Toàn tâm sự.

Khi được hỏi động cơ nào thúc đẩy anh tìm kiếm và nghiên cứu ra bài thuốc chữa vô sinh hữu hiệu này? Lương y Nguyễn Hữu Loan cho biết: “Tôi được chứng kiến nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn về đường con cái, chạy vạy khắp nơi để chữa trị, tốn rất nhiều tiền bạc mà không được, tôi thấy thương thay cho họ. Vì vậy, là một thầy thuốc phục vụ người dân tôi luôn nhắc nhở mình cố gắng hết sức để tìm cách giúp đỡ họ, để ước mơ về một mái ấm gia đình của họ được trọn vẹn. Và thế là bất cứ ở đâu có bài thuốc hay, cây thuốc quý chữa được nhiều bệnh hiểm nghèo là tôi ghi chép, tìm kiếm và tìm cách để bảo tồn chúng”.

15 đời bốc thuốc cứu người

Nói về lịch sử khơi nguồn nghề y của dòng họ, anh Toàn chia sẻ: “Phát tích của dòng họ Nguyễn nhà tôi là ở đất Hà Nội, khi đó cụ tổ của gia đình tôi là một thầy thuốc bốc thuốc chữa bệnh cho dân làng. Song, do cuộc sống mưu sinh và nỗi lo miếng cơm manh áo mà cụ và cả gia đình đã cùng nhau gánh thuốc đi khắp các vùng để bán thuốc chữa bệnh cho người dân. Trải qua mấy chục năm gồng gánh tha hương cầu thực, cụ Hách là ông nội tôi đã quyết định trở về Hà Nội năm 1960 để an cư lập nghiệp. Nhưng do bố tôi là người thích những vùng đất sông nước hiền hòa, cuộc sống yên bình nên ông đã chọn mảnh đất Hải Phòng làm nơi an cư lập nghiệp lâu dài, còn ông nội tôi thì vẫn ở lại Hà Nội bốc thuốc”.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn cho biết thêm, cơ duyên anh đến với nghề bốc thuốc chỉ là qua những lần rời đất cảng lên Hà Nội thăm ông nội và được ông nội chia sẻ cho cách làm nghề bốc thuốc. Cứ qua những lần như vậy rồi niềm đam mê với y thuật đã ngấm vào máu của anh lúc nào không hay. Niềm đam mê với nghề đã đưa anh đến với sự ham học hỏi, thích tìm hiểu, khám phá và đọc sách về y thuật là một món ăn tinh thần hàng ngày của anh.

Không những tiếp thu những bài thuốc gia truyền của ông nội để lại, lương y Toàn còn liên tục mày mò, tìm kiếm và cho ra những phương thuốc chữa bệnh mới, hiện đại. Dù đã ngoài 50 tuổi nhưng anh Toàn vẫn còn lưu lại những cuốn sách cũ mèm có ghi các bài thuốc gia truyền của gia đình. Anh còn cẩn thận sao chép lại thành một bản khác đề phòng trường hợp những cuốn sách của đời trước để lại bị hư hỏng, những bài thuốc quý sẽ thất truyền.

Hơn 70% bệnh nhân vô sinh được thắp sáng hạnh phúc

Bài thuốc chữa vô sinh đặc biệt tình cờ được anh Toàn tìm thấy trong quá trình ghi chép bảo tồn y thư cổ của gia đình. Đó là bài thuốc được ghi trong một cuốn sách cũ nát anh cất trong tủ đã lâu nhưng chưa có thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu. “Khi tìm được bài thuốc này tôi vui lắm, vì tôi biết mình sẽ giúp được nhiều cặp vợ chồng có cơ hội sinh con. Nhất là trong bối cảnh ở Việt Nam hiện nay, tỷ lệ vô sinh ngày càng cao thì bài thuốc này lại càng trở nên quý giá”, lương y Toàn chia sẻ.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Toàn cho biết, bài thuốc chữa vô sinh này gồm có 20 vị, trong đó quan trọng nhất là thăng ma, hồng kỳ, nhân sâm..., chúng được chết biến rất cầu kỳ, tỉ mỉ. Ví dụ như khi sao thuốc phải tẩm thuốc với muối, rượu, hoặc tẩm đất hạ thổ từ 3 tháng - 1 năm mới mang ra sử dụng được. Khi mới phát hiện ra bài thuốc này, anh Toàn đã phải dành rất nhiều thời gian đi lang thang trên các vùng núi cao để tìm kiếm cây thuốc quý thuộc thành phần bài thuốc chữa vô sinh của anh. Anh cũng chia sẻ rằng: “Đi tìm các cây thuốc chữa vô sinh tôi thấy khó tìm nhất là cây hồng kỳ, có khi tôi phải đi lên tận đỉnh núi mới tìm được một vài cây mang về”.

Hiện tượng vô sinh có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Song, với mỗi bệnh nhân, mỗi nguyên nhân gây vô sinh, lương y Nguyễn Hữu Toàn lại tìm một bài thuốc phù hợp để điều trị sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. “Khi đến chỗ tôi lấy thuốc, người bệnh phải mang giấy, phiếu kết quả kiểm tra, chuẩn đoán về bệnh của bệnh viện đến, tôi sẽ dựa vào kết quả đó để chữa cho bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân đến đây đều được tôi ghi lại danh sách cụ thể tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên lạc để trong quá trình họ dùng thuốc tôi gọi điện hỏi thăm tình hình về tác dụng của thuốc như thế nào và diễn biến bệnh ra sao, tỉ lệ chữa khỏi là bao nhiêu”, lương y tâm sự.

Theo danh sách những bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh vô sinh, hiếm muộn nhờ bài thuốc của lương y Toàn, chúng tôi đã tìm đến TP.Vũng Tàu. Đó là một căn nhà nhỏ nằm ở phường 1, TP.Vũng Tàu. Đón chúng tôi là một cặp vợ chồng xấp xỉ tuổi 40. Sau khi biết chúng tôi được lương y Nguyễn Hữu Toàn cho địa chỉ, anh Đặng Văn Hùng và vợ là chị Hoàng Thị Oanh vui vẻ kể cho chúng tôi nghe về hành trình chữa vô sinh đầy gian nan của họ.

Hai anh chị bằng tuổi nhau, cùng học một trường đại học. Lấy nhau đã 11 năm, chị Oanh có thai 1 lần nhưng chửa ngoài tử cung phải mổ cắt một bên buồng trứng. Từ sau lần đó, chị Oanh chạy chữa nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc mà vẫn không có thai. Cách đây 4 năm, hai vợ chồng chị có vào Bệnh viện Từ Dũ khám, bác sĩ kết luận một bên vòi trứng của chị thông hạn chế, còn chồng chị tinh trùng yếu, tiến tới chậm 15%, tiến tới nhanh 5%, nên khó thụ thai, mặc dù đã làm thụ tinh trong ống nghiệm mất 70 triệu đồng nhưng niềm vui vẫn không mỉm cười với anh chị.

Được bạn bè giới thiệu về lương y Nguyễn Hữu Toàn, dù ở tận Hải Phòng, vợ chồng anh chị vẫn quyết thử một lần. “Chúng tôi có đặt thuốc về điều trị. Hai vợ chồng uống thuốc liên tục gần 3 tháng thì tôi thấy trong người có triệu chứng buồn ngủ, đau lưng, ngửi mùi thức ăn khó chịu nên đi kiểm tra thì thấy có bầu. Vợ chồng tôi, ông bà hai bên nội ngoại nghe tin đều rất vui mừng. Sau bao nhiêu năm, cái vòng luẩn quẩn hy vọng rồi lại thất vọng đeo đẳng chúng tôi cuối cùng đã chấm dứt. Giờ đây niềm hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi là cu Tũn”, chị Oanh vừa nói vừa chỉ vào bức ảnh gia đình được phóng to treo trên tường. Cháu Tũn năm nay đã được gần 2 tuổi, ông bà nội vừa mới đón cháu sang nhà chơi.

Theo lương y Toàn, niềm hạnh phúc của người bệnh cũng là động lực để anh say mê với nghề nghiệp hơn nữa. Hơn 70% số bệnh nhân vô sinh uống thuốc do anh bốc đã khỏi bệnh và có con. Ông Lê Văn Thanh - Chủ tịch Hội Đông y Hải Phòng cho hay: “Tôi không dám chắc lương y Toàn có chữa khỏi hoàn toàn bệnh vô sinh hay không, nhưng tôi thấy đã có rất nhiều trường hợp vô sinh nữ do viêm nhiễm dẫn đến tắc vòi trứng, rối loạn nội tiết, buồn trứng đa nang hay vô sinh nam do chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng chết nhiều… đến chỗ ông Toàn cắt thuốc uống và đã khỏi”.

Gia đình anh Toàn đã có truyền thống chữa bệnh không lấy tiền cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Theo anh, đó là cái đức của nghề thầy thuốc và nay kế nghiệp cha ông thì anh cũng sẽ tiếp tục phát huy cái đức đó để lấy phúc cho con cháu sau này. Hiện anh đã mở trang web thaythuoccuaban.com để giúp đỡ người nghèo chữa bệnh miễn phí và tiện cho những người bệnh ở xa có thể truy cập để tìm hiểu thông tin về bệnh cũng như cách chữa trị bệnh của mình có hiệu quả.

(Theo Laodong.com.vn)

Bài thuốc đặc trị hở eo cổ tử cung trong 3 ngày

Trong quá trình mang, nhiều phụ nữ đã mắc bệnh hở eo cổ tử cung. Khi bị bệnh này, nước ối cùng thia nhi sẽ bị tụt qua cổ tử cung. Vì thế có nhiều người mắc bệnh không chỉ ảnh hưởng tới thai mà còn ảnh hưởng đến tính mạng. Trong tây y, bệnh này chỉ có cách chữa duy nhất là phẫu thuật thắt eo cổ tử cung. Bệnh nhân phải năm miết trên giường chờ cho đến khi sinh. Thật kỳ lạ, bài thuốc Đông y gia truyền 14 đời của Ông Nguyễn Hữu Toàn lại có thể chữa bệnh này chỉ bằng vài thang thuốc bắc ...

Lần giở đống sách làm bằng giấy dó cũ mèm, mục nát, ông Nguyễn Hữu Toàn kể cho chúng tôi nghe về số phận của bài thuốc cổ truyền mà dòng họ đã lưu giữ qua 14 đời. Ông nội là Nguyễn Hữu Hách, một trong số 28 danh y đầu tiên của Viện Đông y Việt Nam thành lập năm 1960. Trước cách mạng nhà tôi làm nghề y thường đi lang thang khắp các tỉnh miền Bắc để tìm thuốc và chữa bệnh kiếm tiền, ở mỗi vùng đất lại có những bài thuốc rất độc đáo, các cụ liền tìm hiểu và ghi chép rõ ràng từng loại thảo dược, để tạo thành những bài thuốc độc đáo của gia đình.

Ngày trước, các cụ đi đâu thường đem theo một gánh sách, gọi là vật bất ly thân. Những bài thuốc của dòng họ tôi nếu tính phải cả kho sách. Nhưng rồi do chiến tranh loạn lạc các cụ chỉ kịp giữ lại những cuốn sách quan trọng nhất để truyển để lại cho con cháu.

Cách đây mấy năm, tôi lục lại kho sách cũ của dòng họ, số sách này đều được viết bằng chữ nho cổ. Sau nhiều ngày đi nhờ người dịch tôi mới biết đó là bài thuốc nói về bệnh xảy thai. Bài thuốc mô tả các triệu trứng, cảm giác của phụ nữ có khả năng xảy thai. Khi tìm hiểu những triệu chứng này thì thấy đó là bệnh mà tây y gọi là hở eo cổ tử cung.

Ngay sau đó, tôi đã ghi chép lại và đi tìm các vị thuốc đã đề cập trong sách để chữa bệnh. Kết quả là hầu hết những người đến chữa đều khỏi bệnh mà không cần phải đi bệnh viện, trong khi đó nếu nằm bệnh viện thì chi phí có thể lên tới hàng chục triệu là chuyện bìnhthường.

Giúp cơ nhục co lại

Ông Toàn cho biết: Bài thuốc chữa hẹp eo cổ tử cung gồm có 20 vị thuốc. Trong đó, quan trọng nhất là thang ma, hồng kỳ, nhân sâm... Những vị thuốc này phải được chế biến rất cầu kỳ, chẳng hạn khi sao phải tẩm với muối, rượu, hoặc tẩm đất hạ thổ... sau đó mới dùng được. Theo sách lý giải thì hiện tượng xảy thai là do cơ nhục trong cổ tử cung kém. Khi phụ nữ mang thai đến tháng thứ 4, thứ 5 thì cơ nhục bị lỏng.

Sắp chui ra ngoài. Vì lý do gây nên xảy thai là do cơ nhục, cho nên phải dùng những loại thuốc trợ giúp cho cơ này chắc chắn hơn. Khi uống thuốc, cơ nhục sẽ được bồi bổ, tăng cường khả năng chịu đựng của các sợi cơ. Vì thế cơ nhục sẽ co lại. Thuốc có tác dụng sau 5 - 6 ngày.

Trước những thông tin về một bài thuốc của ông Toàn (số 22 đường Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng) có thể chữa khỏi bệnh hở eo cổ tử cung bằng thuốc đông y. Chúng tôi đã lần tìm đến những người đã từng đùng thuốc của ông Toàn để xác minh sự thật.

Chị Lê Lan Anh ở số 48B chung cư Đằng Lâm (phường Hải An, TP Hải Phòng) kể: Khoảng tháng 12 năm 2011 tôi đi bệnh viện Hải Phòng khám bệnh, các bác sỹ bảo rằng tôi bị hở eo cổ tử cung. Họ khuyên tôi phải mổ để thắt eo thai lại và phải nằm trên giường cho đến khi sinh, nếu không sẽ bị xảy thai.

"Lúc đó gia đình tôi lo lắm, hai vợ chồng bàn tính mãi về việc có nên mổ hay không. Trong lúc đang băn khoăn về việc này thì tôi được một người bạn giới thiệu đến lương y Toàn. Sau đó vợ chồng tồi đến xin thuốc về uống. Sau khoảng 3 ngày thì thấy có sự chuyển biến, cảm giác thai nhi lỏng lẻo như em bé sắp chui ra ngoài đã giảm dần, sau khoảng 1 tuần thì cảm giác đó mất hẳn. Tôi có thể đi lại và có thể tập thể dục nhẹ nhàng được. Niềm vui của chị Lan Anh cùng gia đình được nhân lên khi tháng 2 vừa rồi chị đã sinh ra được một cậu bé bụ bẫm.

Lần theo những người đã từng chữa bệnh hẹp eo cổ tử cung tại phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn, chúng tôi hỏi chuyện gia đình chị Nguyễn Thị Hội (Phủ Lý, Hà Nam) chị Nguyễn Hương Giang (Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng)... Kết quả la họ được khỏi hẳn nhờ bài thuốc đông y của lương y Nguyễn Hữu Toàn. Chị Hội cho biết: Khi đi khám ở bệnh viện bác sỹ bảo bị hở eo cổ tử cung, gia đình chúng tôi lo lắm, nhưng vợ chồng tôi bàn nhau chưa khâu eo cổ tử cung vội mà dùng thuốc đông y xem sao, nếu không đỡ mới phải khâu. Chúng tôi không ngờ bệnh này lại khỏi thật, chỉ nhờ vài thang thuốc đông y. Trao đổi với chúng tôi, ông Toàn cho biết: Những trường hợp đến phòng khám điều trị, chúng tôi đều dựa trên kết quả siêu âm, xét nghiệm của họ để đưa ra các phương pháp điều trị bằng thuốc đông y. Điều ngạc nhiên ngay cả với tôi, chỉ cần sau ba ngày đến một tuần uống thuốc, những người bị bệnh hở eo cổ tử cung đã khỏi. Theo thống kê của phòng khám chúng tôi, những bệnh nhân đến chữa bệnh này có hơn 90% khỏi bệnh.

Dứt khỏi bệnh viêm đại tràng sau 20 năm chung sống

Đó là trường hợp của bác Lê Cường, sinh năm 1942, ở Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Khi gần bước vào cái tuổi 70, cái tuổi mà các cụ vẫn nói là tuổi gần đất xa trời, tôi đã không nghĩ mình có thể dứt bỏ bệnh viêm đại tràng - căn bệnh đã theo tôi không dưới 20 năm dài đằng đẵng một cách dễ dàng như thế.

Tôi bị bệnh viêm đại tràng, đường ruột kém đã lâu, có lẽ không dưới 20 năm. 20 năm căn bệnh đại tràng đeo đẳng tôi, cũng là 20 năm tôi thử nghiệm qua các loại thuốc đông, tây y cũng có cả. Thế nhưng, mọi loại thuốc với tôi gần như không có tác dụng, chỉ đỡ được thời gian đầu, sau đó lại bị lại. Thời gian đầu mỗi khi ăn uống những đồ ăn lạ, không hợp là bị đi ngoài phân lỏng. Cứ mỗi khi như thế tôi lại uống thuốc berberin, nhưng chỉ được thời gian đầu, sau đó uống thì không có tác dụng như trước nữa. Các loại thuốc tây y với tôi đã không có tác dụng gì nữa. Buổi sáng mỗi khi ngủ dậy là phải đi đại tiện ngay, phân nát, lỏng. Một ngày có khi đi từ 2 đến 3 lần. Đi xong rồi mà vẫn cứ có cảm giác muốn đi nữa. Nghe mọi người mách thuốc gì tôi cũng mua về uống thử xem sao, thế nhưng chỉ được một hoặc hai tuần đầu thôi, sau đó lại vẫn đau bụng và đi ngoài phân lỏng như trước. Uống đủ các loại thuốc mà không khỏi nên tôi đã xác định sẽ chung sống cùng với nó cho tới khi nhắm mắt xuôi tay thôi.

Một lần tình cờ vào mạng internet, tôi tình cờ đọc được thông tin về phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn có thể chữa khỏi bệnh này. Nhiều bệnh nhân bị mãn tính nhiều năm sau khi uống thuốc của phòng khám bệnh đã khỏi hẳn. Tôi rất mừng, và có gửi thư tới phòng khám để được tư vấn chữa bệnh. Được sự hướng dẫn tận tình của các bác sĩ, tôi đã cắt thuốc về uống. Sau 4 ngày uống thuốc, tôi rất phấn khởi vì phân đi đã thành khuôn, hiện tượng đau bụng, sôi bụng không còn nữa. Thế nhưng đến ngày thứ 5 thì lại xuất hiện đầy bụng, sôi bụng, đi ngoài phân lỏng nát. Tôi chuyển sang ăn cháo thịt nạc cho dễ tiêu, nhưng cũng không đỡ hơn là mấy. Tôi gửi thư lại phòng khám để hỏi tình trạng bệnh của mình. Bác sĩ khuyên tôi nên tiếp tục uống thuốc, đây là phản ứng bình thường sau khi uống thuốc thôi. Hiện tượng này sẽ thuyên giảm dần sau đó hết hẳn.

Tiếp tục kiên trì uống thuốc thì tôi thấy đúng như bác sĩ nói, các triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, đi ngoài phân lỏng nát, đi ngoài nhiều lần đều giảm dần và sau đó hết hẳn. Sau 60 thang thì các triệu chứng bệnh đã đỡ rất nhiều. Sau 80 thang thì bệnh của tôi gần như khỏi hẳn và tôi bắt đầu ăn thử các đồ ăn mà trước đây không dám ăn, tôi rất vui vì không bị đau bụng và đi ngoài phân lỏng như trước nữa. Nghe theo lời khuyên của bác sĩ là nên uống thêm một đợt thuốc nhắc lại nữa để bệnh khỏi hoàn toàn.

Vậy là sau đúng 100 thang thuốc cùng với 12 hộp Viêm đại tràng hoàn do phòng khám điều chế tôi đã chính thức nói lời vĩnh biệt với căn bệnh Viêm đại tràng mãn tính, căn bệnh đã đeo đuổi tôi suốt 20 năm trời.

Niềm vui lớn nhất của tôi sau khi khỏi bệnh chính là có thể thoải mái ăn những gì mình thích mà không phải kiêng khem gì cả. Cũng không phải lo lắng về vấn đề đi ngoài như trước kia nữa.

Cuối cùng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Lương y Nguyễn Hữu Toàn và các bác sĩ của phòng khám. Xin chúc các bác sĩ luôn mạnh khỏe, công tác tốt để ngày ngày có càng nhiều người được chữa khỏi bệnh như tôi.

Tham khảo ý kiến thầy thuốc

Thần dược cho người đột quỵ

Thực phẩm cho người tiểu đường

Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.comchỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.

. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH