Pha sữa đúng cách chống táo bón ở trẻ

Nhiều bậc phụ huynh lầm tưởng phasữa là công việc đơn giản và ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Nhưngthực tế có nhiều người pha sữa cho bé chưa đúng cách khiến trẻ bị táo bón, tiêuchảy khi uống sữa.

Dưới đây là những bước bạn cầnlưu ý để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Khipha sữa, công đoạn trước tiênlà phải tiệt trùng các dụng cụ pha sữa, bình sữa... Bạn đặt bình sữa vào nồi đunsôi khoảng 15 phút, sau đó cho múm vú, nắp đậy, nắp vặn và các vật dụng khác vàođun tiếp 5 phút. Không để núm vú, bình sữa... tiếp xúc với đáy nồi.

Lưu ý: Nếu dùng bình sữa thủytinh thì không nên vớt ra ngay vì bình rất dễ vỡ khi thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Trên nhãn hiệu của các loại sữađều có hướng dẫn cách pha rất cụ thể về số thìa, nước dùng, tỷ lệ nước và sữa.Bạn phải giữ chính xác tỷ lệ này. Nếu pha sữa quá đặc, con bạn có thể bị táo bónvà không tốt cho thận. Còn nếu sữa quá loãng thì không đủ chất dinh dưỡng chobé. Bạn chỉ nên thay đổi tỷ lệ pha sữa khi có sự hướng dẫn của bác sĩ. Một cáchgiúp giữ đúng lỷ lệ là bạn nên đổ nước vào bình trước rồi cho sữa bột vào sau.

Trước khi pha sữa bạn nên rửa taysạch. Đun sôi nước lọc và để ấm khoảng 40-50 độ rồi rót lượng nước cần dùng vàobình. Nên nhớ, khi pha sữa, bạn phải thử nước bằng cách cho vài giọt ra mu bàntay, tránh thử nước bằng miệng. Nước pha sữa không quá nóng so với quy định. Nếukhông, sữa sẽ bịmất thành phần dinh dưỡng.

Sau khi cho đủ lượng sữa vàonước, bạn đậy nắp bình và lắc đều cho đến khi sữa tan hoàn toàn trong nước.

Chỉ nên pha sữa vừa đủ với mỗi cữbú của bé. Nếu bé bú không hết bạnnên đổ bỏ phần thừa vì sữa có thể bị nhiễmkhuẩn. Chúng có thể phát triển trong môi trường nước ẩm. Và trong nước bọt củabé có chứa vi khuẩn, chúng sẽ theo đường núm vú để vào sữa.

Nên đậy nắp hộp sữa sau mỗi lầnsử dụng và để ở những nơi khô ráo, tháng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Hộp hoặc túi sữa đã được mở rachỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng trở lại.

Khi đã pha sữa đúng cách mà bénhà bạn vẫn bị táo bón, tiêu chảy, không lên cân, bạn cần thay đổi sữa hoặc hỏiý kiến của các chuyên gia y tế.

(Theo SKĐS)

DANH SÁCH CÁC BỆNH

Bệnh hô hấp

Bệnh gan mật

Bệnh thần kinh

Bệnh tiêu hóa

Bệnh tiết niêu

Bệnh tim mạch

Bệnh hạch tuyến

Bệnh hầu họng

Bệnh mắt

Bệnh tai

Bệnh trẻ em

Bệnh phụ nữ

Bệnh Nam khoa

Bệnh ngoài da

Bệnh ung thư

Bệnh cơ xương khớp

Bệnh khi có thai

Bệnh phổi

Bệnh răng miệng

Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.comchỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.

. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH