Liệu pháp miễn dịch giúp giảm nguy cơ bị bệnh Alzheimer

Theo kết quả một nghiên cứu mới đây, trị liệu miễn dịch đường tĩnh mạch (IVIg) có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh Alzheimer và các rối loạn não tương tự khác.

BS. Howard Fillit và cộng sự thuộc Trường đại học y Mount Sinai (Mỹ) đã xem xét mối liên quan giữa việc dùng IVIg và sự xuất hiện bệnh Alzheimer. Nhóm nghiên cứu đã phân tích hồ sơ sức khỏe của 847 người đã dùng ít nhất 1 trị liệu IVIg trong 4 năm và 84.700 người chưa từng dùng trị liệu này. Các đối tượng nghiên cứu đều trên 65 tuổi và đã được điều trị các rối loạn như thiếu hụt miễn dịch, bệnh bạch cầu, thiếu máu và các bệnh khác. Kết quả, những người dùng IVIg đã giảm 42% nguy cơ bị bệnh Alzheimer trong 4 năm so với những người không dùng IVIg.

Theo các nhà khoa học, kết quả nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng cho thấy trị liệu IVIg giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer. Các thuốc điều trị bệnh Alzheimer hiện có trên thị trường chỉ điều trị triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, cần tiến hành các thử nghiệm lâm sàng lớn hơn để xác định hiệu quả của IVIg trong điều trị bệnh Alzheimer.

(Theo SKĐS)

DANH SÁCH CÁC BỆNH

Bệnh hô hấp

Bệnh gan mật

Bệnh thần kinh

Bệnh tiêu hóa

Bệnh tiết niêu

Bệnh tim mạch

Bệnh hạch tuyến

Bệnh hầu họng

Bệnh mắt

Bệnh tai

Bệnh trẻ em

Bệnh phụ nữ

Bệnh Nam khoa

Bệnh ngoài da

Bệnh ung thư

Bệnh cơ xương khớp

Bệnh khi có thai

Bệnh phổi

Bệnh răng miệng

Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.comchỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.

. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH