Biện pháp phòng ngừa bệnh giun kim

Theo các chuyên gia ký sinh trùng, giun kim là loại giun nhỏ màu trắng, có thể lây truyền từ trẻ này sang trẻ khác, xâm nhập vào đường ruột và gây ngứa hậu môn. Giun kim và trứng giun kim được xác định bằng kiểm tra đánh giá hậu môn hoặc nhu động ruột. Nhiễm giun kim thường dễ dàng điều trị bằng thuốc.

Học viện bác sĩ gia đình Mỹ đã cung cấp một số lời khuyên giúp phòng ngừa nhiễm giun kim, bao gồm: thường xuyên rửa sạch tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; thường xuyên cắt tỉa móng tay cho trẻ nhỏ; lưu ý tránh để cho trẻ cắn móng tay; thay quần áo lót sạch sẽ cho trẻ hằng ngày; tắm rửa cho trẻ vào buổi sáng thay vì vào buổi tối, điều này giúp ngăn ngừa sự lây lan của trứng giun kim sản sinh trong đêm; vì trứng giun kim kỵ với ánh sáng mặt trời, vì vậy nên mở rèm cửa phòng của trẻ hằng ngày; sau khi trẻ đã được điều trị khỏi bệnh giun kim, nên cho trẻ mặc quần áo lót và nằm giường sạch sẽ.

(Theo SKĐS)

DANH SÁCH CÁC BỆNH

Bệnh hô hấp

Bệnh gan mật

Bệnh thần kinh

Bệnh tiêu hóa

Bệnh tiết niêu

Bệnh tim mạch

Bệnh hạch tuyến

Bệnh hầu họng

Bệnh mắt

Bệnh tai

Bệnh trẻ em

Bệnh phụ nữ

Bệnh Nam khoa

Bệnh ngoài da

Bệnh ung thư

Bệnh cơ xương khớp

Bệnh khi có thai

Bệnh phổi

Bệnh răng miệng

Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.comchỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.

. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH