BÉO PHÌ TĂNG NGUY CƠ TRẦM CẢM

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những người mắc bệnh béo phì có xu hướng dẫn đến tâm lý chán nản và ngược lại người trầm cảm có nguy cơ béo phì rất cao.

Tiến sĩ S. Floriana Luppino, Trung tâm Y khoa, Đại học Leiden Hà Lan cùng các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu bệnh sử của hơn 58.000 người về chỉ số BMI, nếu chỉ số BMI >=25 được cho là người thừa cân, nếu chỉ số BMI >= 30 được cho là người mắc bệnh béo phì và các chứng liên quan đến rối loạn tâm thần, chán nản, lo âu, stress…Các nhà nghiên cứu cho biết: những người bất mãn về số đo, cân nặng cơ thể có xu hướng có nhiều dấu hiệu cho thấy mắc chứng trầm cảm lâm sàng, dễ rơi vào tình trạng tự ti, sống khép mình, buồn chán và thất vọng. Đồng thời tâm lý cũng ảnh hưởng đến cân nặng thông qua cách ăn uống, rất nhiều người chọn cách ăn uống vô tội vạ để quên đi cảm giác giận dữ, đau khổ. Điều này là con đường nhanh nhất dẫn đến tình trạng thừa cân hay béo phì. Các nhà khoa học cho rằng những bệnh nhân được chẩn đoán mắc các chứng bệnh này cần được đưa đến chuyên gia tư vấn về chế độ dinh dưỡng và tâm lý để hạn chế nguy cơ tác hại và có phương pháp chữa trị phù hợp.

(Theo SKĐS)

DANH SÁCH CÁC BỆNH

Bệnh hô hấp

Bệnh gan mật

Bệnh thần kinh

Bệnh tiêu hóa

Bệnh tiết niêu

Bệnh tim mạch

Bệnh hạch tuyến

Bệnh hầu họng

Bệnh mắt

Bệnh tai

Bệnh trẻ em

Bệnh phụ nữ

Bệnh Nam khoa

Bệnh ngoài da

Bệnh ung thư

Bệnh cơ xương khớp

Bệnh khi có thai

Bệnh phổi

Bệnh răng miệng

Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.comchỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.

. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH