Bệnh khớp Charcot

Bố tôi trước đây có bị chấn thương cột sống do tai nạn lao động, nay đau khớp, đi khám được biết bị bệnh khớp Charcot. Mong bác sĩ tư vấn về bệnh và cách điều trị?

Đỗ Trung Hiếu(Hà Nam)

Bệnh khớp Charcot là bệnh tổn thương khớp do nguyên nhân thần kinh. Bệnh nhân bị phá hủy khớp do mất hoặc giảm cảm thụ bản thể, giảm cảm giác đau và cảm giác về nhiệt. Bệnh thường gặp ở những bệnh nhân: bị bệnh thần kinh do đái tháo đường, bệnh rỗng ống tủy, chấn thương tủy sống, thiếu máu ác tính, bệnh phong và chấn thương thần kinh ngoại biên, những người dùng hydrocortison tiêm vào khớp kéo dài. Tình trạng của bệnh nhân thường là trương lực cơ vẫn bình thường nhưng những phản xạ bảo vệ bị mất, bệnh khớp thoái hóa thứ phát đã xuất hiện làm cho khớp bị yếu, to ra và không có cảm giác đau, kèm theo sụn bị bào mòn rộng, mọc gai xương, nhiều khớp bị lỏng lẻo. Chụp Xquang có thể thấy hình ảnh thoái hóa hoặc phì đại khớp trên cùng một bệnh nhân. Việc điều trị phải hướng vào bệnh lý nguyên phát gây tổn thương khớp. Người ta cũng sử dụng các thiết bị cơ học để hỗ trợ việc nâng đỡ cơ thể và đề phòng chấn thương. Một số trường hợp, bắt buộc phải cắt cụt chi để điều trị. Bạn nên đưa bố đến khám và điều trị tại bệnh viện.

(Theo SKĐS)

DANH SÁCH CÁC BỆNH

Bệnh hô hấp

Bệnh gan mật

Bệnh thần kinh

Bệnh tiêu hóa

Bệnh tiết niêu

Bệnh tim mạch

Bệnh hạch tuyến

Bệnh hầu họng

Bệnh mắt

Bệnh tai

Bệnh trẻ em

Bệnh phụ nữ

Bệnh Nam khoa

Bệnh ngoài da

Bệnh ung thư

Bệnh cơ xương khớp

Bệnh khi có thai

Bệnh phổi

Bệnh răng miệng

Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.comchỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.

. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH